Miễn phí vấn chuyển các quận nội thành Hà Nội
email: banhang@tranh-dep.com | Tel: 0912961033
demo

 

demo  

SHINSTYLE - IN TRANH CHUYÊN NGHIỆP TRÊN MỌI CHẤT LIỆU

* Khách hàng, đối tác có yêu cầu thiết kế, tư vấn xin liên hệ trực tiếp 0985 911 416.(043)-858.7568- Ms Tâm. TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH THIẾT KẾ THEO YÊU CẦU

HomeÝ TưởngTìm hiểu về Bức tranh Nụ Hôn - The Kiss của danh họa Gustav Klimt

Tìm hiểu về Bức tranh Nụ Hôn - The Kiss của danh họa Gustav Klimt

Tìm hiểu về Bức tranh Nụ Hôn - The Kiss của danh họa Gustav Klimt - 5.0 Star 5 / 1 Bình chọn

Thông tin chính thức về bức tranh

Kích thước: 180x180cm

Chất liệu: Sơn dầu, bạc lá, vàng lá trên vảo

 Năm sáng tác: 1907 - 1908

Là người sáng lập nên nhóm Vienna Secession ( Li Khai Vienna) và được công nhận là họa sĩ vĩ đại nhất của giai đoạn Tân Nghệ Thuật, Gustav Klimt ( 1862 - 1918 ) đã phát trienr nên một phong cách nghệ thuật đặc biệt mang tính trang trí và đầy gợi cảm. 

Được vẽ trong giai đoạn được xem là "Thời kì Hoàng Kim" của Klimt, tác phẩm này khắc họa hình ảnh của một người đàn ông đang cúi xuống hôn một người phụ nữ nghiêng mặt về phía mình. Với một vòng đội đầu kết bằng dây thường xuân, có thể người đàn ông này là một vị thần thời Hy Lạp cổ đại, còn những bông hoa trên tóc và trên cổ người phụ nữ trông như một vầng hào quang. Mặc dù chưa được xác mình nhưng có nhiều ý kiến cho rằng những người làm mẫu cho bức tranh này chính là Klimt và người bạn gái lâu năm Emilie Floge, hoặc cũng có thể người phụ nữ là Hilde Roth, một trong những người mẫu quen thuộc của ông.

Chiếc váy của người phụ nữ được tô điểm bởi các lá vàng, lá bạc, những sợi chỉ bạc và các họa tiết hoa lá rực rỡ hình tròn cùng với những hình vuông, hình chữ nhật nhỏ và các đường lượn sóng. đây chính là những biểu tượng của Klimt cho sự nữ tính và sinh sôi nảy nở. Chiếc áo choàng của người đàn ông được trang trí những biểu tượng nam tính như các hình chữ nhật màu đen, trắng và bạc, với những họa tiết tròn trịa, uốn lượn trên trang phục của người phụ nữ. Cặp đôi đang quỳ trên một chiếc giường trải đầy những bông hoa nhiều màu sắc, trong khi đó những dây thường xuân đang leo qua cổ chân của người phụ nữ.

Phong cách uốn lượn của Klimt trông có vẻ bằng phẳng trên những vùng kim loại - gợi nhớ đến những bản thảo trang trí thời kì Trung cổ, tranh khảm Byzantine và những bức tranh in khắc gỗ Nhật Bản - nhưng sống động và nổi khối ba chiều ở những chỗ sơn dầu.

Gustav Klimt

Là con trai của một người thợ kim hoàn, Gustav Klimt đã kết hợp những hình dạng cách điệu hóa và màu sắc phi tự nhiên mang tính biểu tượng theo quan điểm cá nhân của ông về cái đẹp, thể hiện những phụ nữ đẹp, các câu chuyện mang tính phúng dụ và phong cảnh. Với nguồn cảm hứng từ Titian, Rubens và họa sĩ thành Vienna là Hans Makart ( 1840 - 1884 ), ban đầu ông vẽ những tác phẩm có kích thước lớn cho các tòa nhà công cộng, nhưng vào năm 1897, ông đã cùng với các họa sĩ và kiến trúc sư có cùng tư tưởng sáng lập nên nhóm Vienna Secession mang tính chất thoát li và tiên phong trong nghệ thuật.

Nếu bạn cần thông tin thêm về bản in từ tác phẩm gốc của bức tranh này vui lòng liên hệ với Shin. Điện thoại: 0986.530.309

 

Last modified on Monday, 17 June 2019 12:30
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Shinstyle

Yêu và sưu tầm tranh, được thấy những bức tranh treo tại nhà khách hàng là một điều hạnh phúc lớn lao của tôi. Nếu bất kỳ câu hỏi nào về tranh và nghệ thuật hãy cho tôi biết, có thể tôi sẽ giải đáp 1 phần nào đó thắc mắc của bạn. Số điện thoại của tôi: 0985.911.416. Nếu tôi bận và không thể nghe máy hãy điện cho chồng tôi, anh ấy cũng là một họa sĩ giỏi có thể tư vấn cho bạn: 0912.961.033 ( Họa sĩ Hải)

Website: https://www.tranh-dep.com

Tranh đồng hồ đẹp

Xprint

 – Xprint công ty in ấn tranh ảnh nghệ thuật cao cấp,

Địa chỉ:140 Nghĩa Dũng Ba Đình Hà Nội

 

 

 

Đồ trang trí